Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Thị Trấn Vương, Tiên Lữ, Hưng Yên
Điện thoại: 0223872182
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm tung tâm

Để thực hiện tốt chuyên đề “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”, ngay từ đầu năm ban giám hiệu đã lập kế hoạch cụ thể và triển khai tới toàn thể cán bộ giáo viên và nhân viên trong nhà trường để xây dựng môi trươgnf giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Nhận thấy được tầm quan trọng của việc này nên giáo viên đã tuyên truyền và kết hợp với các bậc phụ huynh tích cực làm đồ dùng đồ chơi, trồng cây, trồng hoa, trồng rau tại khu vực vườn trường tạo môi trường thiên nhiên gần gũi với trẻ.

Các con được bố mẹ đưa đến trường trong vòng tay ấm áp của các cô giáo.

Khi đến trường, các con được tập thể dục buổi sáng trên nền nhạc vui nhộn ở ngoài trời, tạo cho trẻ được hít thở không khí trong lành của buổi sáng, với các động tác khỏe khắn giúp trẻ thu nạp năng lượng tạo tâm thế tốt trước khi bước vào các hoạt động khác trong ngày.

Khu vực sân chơi rộng rãi thóang mát, có mái che được trang trí phong phú đa dạng bắt mắt, là nơi các bé được tham gia vào các hoạt động vui chơi ngoài trời, chơi đu quay cầu trượt và chơi các trò chơi dân gian. Như mèo đuổi chuột, kéo co, chi chi chành chành, lộn cầu vồng… Thông qua các trò chơi trẻ được trải nghiệm rèn tính nhanh nhạy và có tinh thần đồng đội. qua đó giáo dục trẻ biết trân trọng những thành quả đạt được cũng như biết cố gắng để đạt kết quả tốt hơn.

khu phát triển vận động có nhiều dụng cụ thể dục để các bé rèn luyện thể chất. Khi tham gia vào các hoạt động rèn luyện thể chất các con được tự do thử sức trải nghiệm những bài tập phù hợp với khả năng của từng bé: Đồ dùng đồ chơi đạt chuẩn về chất lượng lại an toàn cho trẻ. Ngoài những đồ dùng được trang bị, các cô giáo còn tận dụng những nguyên vật liệu khác để tạo thành những đồ dùng đồ chơi bắt mắt: Như lốp xe ô tô, xe máy cũ để làm đu quay, cổng chui, làm những con vật ngộ nghĩnh….

Các bé đang say sưa trải nghiệm với những bài tập phát triển thể lực dưới sự hướng dẫn của các cô giáo: Như bài tập bật, ném, đi thăng bằng trên ghế….Qua đây giúp cho trẻ phát huy được các tố chất thể lực: Nhanh nhẹ, bền bỉ và khéo léo.

Dưới khu vực cây bóng mát là vườn cổ tích, các nhân vật chỉ có trong chuyện cổ tích được tái hiện một cách sinh động trong vườn trường giúp trẻ có thể khắc sâu hình tượng các nhân vật cổ tích trong chuyện hơn. Ở đó trẻ hào hứng nhìn ngắm, quan sát, hay đơn giản là thể hiện tình cảm của mình với các nhân vật trẻ yêu thích để trẻ được hòa nhập vào thế giới cổ tích .

Nhà trường xây dựng góc dân gian với những đồ dùng đồ chơi phong phú tái hiện lại quang cảnh một phiên chợ quê ngày xưa giúp trẻ được trải nghiệm những giá trị văn hóa có từ lâu đời. Có thể nói đây là một nét đẹp dân tộc mà cần được thế hệ trẻ biết đến, chính vì vậy chúng tôi cố gắng tái hiện lại một cách chân thật gần gũi nhất và tạo cơ hội cho trẻ để trẻ sử dụng một cách tích cực qua đó giúp trẻ luôn tự hào về bản sắc dân tộc Việt Nam

Ngoài ra khuôn viên trường còn có khu vườn hoa, vườn cây ăn quả và vườn rau xanh. Cô thường xuyên sắp xếp thay đổi vị trí các chậu cây và trồng thêm nhiều loại hoa để trẻ quan sát , giúp kích thích tính tò mò ưa khám phá của trẻ. Không những thế Ở đó trẻ được tự tay chăm sóc các cây xanh, cây hoa, tưới nước, nhặt cỏ, nhặt lá khô, lau lá cho cây qua đó trẻ biết được cây xanh cần phải trồng và chăm sóc mới có thể lớn lên được.

 

ảnh góc thiên nhiên lớp 4 tuổi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết